Own a piece of Gameflip, join our 1000+ investors. Learn More >

TRÒ CHƠI CỦA NĂM 2023: CÁCH NHẬN GIÁ TỐT NHẤT TRÊN MỌI ĐỐI THỦ

TRÒ CHƠI CỦA NĂM 2023: CÁCH NHẬN GIÁ TỐT NHẤT TRÊN MỌI ĐỐI THỦ

Mike A.Mike A.General
Feb 27, 202420 minute read

Cuối năm đang đến gần, và bạn biết điều đó có nghĩa là gì.

Đã đến lúc nhìn lại một năm đáng kinh ngạc khác trong làng game để xem tựa game nào đứng đầu - “Trò chơi của năm”.

Danh sách đề cử giải thưởng Trò chơi của năm 2023 cho lễ kỷ niệm hàng năm của Geoff Keighley, The Game Awards, vừa được hé lộ. Và chàng trai, nó thật là ngớ ngẩn.

Không có nhiều khả năng là mọi người đã chơi từng trò chơi trong danh sách này, bởi vì năm 2023 hoàn toàn có rất nhiều trò chơi tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được đào tạo đầy đủ về tất cả các trò chơi hay nhất ra mắt trong năm nay, chúng tôi tại Gameflip sẵn sàng trợ giúp!

Đọc tiếp để tìm hiểu về danh sách đầy đủ các ứng cử viên GOTY 2023, nơi bạn có thể chơi chúng và cách bạn có thể mua từng ứng cử viên với mức giá thấp nhất có thể. Chỉ là có quá nhiều trò chơi để mua với giá đầy đủ!

Bắt đầu nào.

Lưu ý: Bài viết này sẽ chỉ đề cập cụ thể đến các đề cử “Trò chơi của năm”. Giải thưởng Trò chơi mang lại sự công nhận cho nhiều trò chơi khác thông qua các hạng mục khác mà bạn cũng có thể tìm thấy trực tuyến.

Alan thức dậy 2

Don't mind Alan, he's just blasting away the competition. (Image Source: AlanWake.com)

Đừng bận tâm Alan, anh ấy chỉ làm bùng nổ sự cạnh tranh mà thôi. (Nguồn hình ảnh: AlanWake.com)

Nhà phát triển: Remedy Entertainment

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trò chơi sử thi

Ngày phát hành: 27 tháng 10

Điểm số: 94

Nói rằng Alan Wake 2 đột nhiên xuất hiện thì có vẻ hơi gian dối.

Remedy Entertainment đã khai thác triệt để mọi trò chơi mà họ phát hành và Alan Wake 2 cũng không ngoại lệ. Kinh dị, bí ẩn, hình ảnh xoắn xuýt và lối chơi kinh dị sinh tồn mãnh liệt, tất cả kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời - theo nhiều cách - không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy, chứ đừng nói đến các trò chơi khác được phát hành trong năm nay.

Nhưng một lần nữa, Remedy Entertainment cũng chính là studio đã mang đến cho chúng tôi Control.

Alan Wake 2 có sẵn trên PC thông qua Epic Games Store cũng như PS5 và Xbox. Người chơi PC sẽ không gặp may cho đến khi trò chơi cuối cùng được chuyển sang Steam, nhưng người chơi PS5 và Xbox có thể tận dụng thị trường Gameflip để sửa lỗi kinh dị của họ.

Người dùng PS5 có thể khám phá các ưu đãi của chúng tôi về mã trò chơi kỹ thuật số giảm giá hoặc mua số lượng thẻ quà tặng PlayStation thích hợp với mức giá thấp hơn mức bạn tìm thấy trong các cửa hàng.

Tương tự, người dùng Xbox có thể kiểm tra danh sách trò chơi kỹ thuật số của chúng tôi để có mức giá tốt trên Alan Wake 2 hoặc mua thẻ quà tặng Xbox giá rẻ để tài trợ cho giao dịch mua của họ trên Xbox Store.

Cổng Hói 3

Baldur's Gate 3 has hundreds of characters, but the only one that matters is Karlach. (Image Source: BaldursGate3.game)
Baldur's Gate 3 có hàng trăm nhân vật, nhưng nhân vật duy nhất quan trọng là Karlach. (Nguồn hình ảnh: BaldursGate3.game)

Nhà phát triển: Larian Studios

Nhà phát hành: Larian Studios

Ngày phát hành: ngày 3 tháng 8

Điểm số: 96

Chúng ta có thể nói gì về Baldur's Gate 3 vẫn chưa được nói đến?

Trò chơi là một kiệt tác trên mọi mặt trận, đúng như vậy. Larian Studios đã có quyền truy cập sớm vào một số năm trước khi phát hành lớn và tất cả thời gian cũng như phản hồi đó chắc chắn đã được đền đáp. BG3 gần như đã một tay đưa thể loại CRPG trở lại từ thời kỳ gần như đã chết, và chỉ riêng điều đó thôi thì nó cũng xứng đáng được gật đầu.

Hiện tại, Baldur's Gate 3 chỉ có trên PC và PS5.

Vì nó được liệt kê trên Steam, game thủ PC có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách mua một số thẻ quà tặng Steam được giảm giá sâu từ thị trường Gameflip.

Người dùng PlayStation có thể tìm mã kỹ thuật số cho phiên bản PS5 từ một trong hàng triệu thành viên cộng đồng của chúng tôi hoặc nhận một số thẻ quà tặng PSN với mức giá hấp dẫn.

Người nhện của Marvel 2

All of the nominees are fantastic, but only one of them has Venom in it. (Image Source: Insomniac.games)
Tất cả những người được đề cử đều tuyệt vời, nhưng chỉ một trong số họ có Venom trong đó. (Nguồn hình ảnh: Insomniac.games)

Nhà phát triển: Trò chơi mất ngủ

Nhà xuất bản: Sony Interactive Entertainment

Ngày phát hành: 20 tháng 10

Điểm meta: 90

Người Nhện đã giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi khi tất cả các trò chơi của anh ấy đều là rác rưởi, vì vậy bạn có thể tưởng tượng chúng tôi cảm thấy thế nào về nhân vật này ngày nay.

Marvel's Spider-Man 2 là một tác phẩm thành công khác đi vào vũ trụ Người Nhện của Insomniac, và nó mở rộng truyền thuyết một cách thuần thục đồng thời đưa loạt phim này đi theo một con đường thú vị cho các phần sau. Có lẽ vẫn còn một số DLC, nhưng phiên bản được phát hành cho đến thời điểm này chắc chắn đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Giống như người tiền nhiệm, Marvel's Spider-Man 2 là game độc quyền trên PlayStation và có thể sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian nữa. Bạn sẽ có thể tận dụng các ưu đãi của chúng tôi về thẻ quà tặng Steam khi nó giảm xuống sau một hoặc hai năm nữa, nhưng hiện tại, bạn sẽ phải chấp nhận mức giá tuyệt vời cho các trò chơi kỹ thuật sốthẻ quà tặng PlayStation mà chúng tôi có trong thị trường Gameflip.

Ác ma trú ẩn 4

Leon is back (again), and both he and his coat have never looked better. (Image Source: ResidentEvil.com)
Leon đã trở lại (một lần nữa), và cả anh ấy và chiếc áo khoác của anh ấy trông đẹp hơn bao giờ hết. (Nguồn hình ảnh: ResidentEvil.com)

Nhà phát triển: Capcom

Nhà phát hành: Capcom

Ngày phát hành: 24 tháng 3

Điểm số: 93

Lại là năm nào nhỉ?

Tiếp tục chiến dịch đưa tất cả các game Resident Evil cổ điển vào thời hiện đại, Capcom đã phát hành phiên bản cải tiến và đổi mới của một trong những game kinh dị sinh tồn hay nhất mọi thời đại: Resident Evil 4.

Giống như Resident Evil Remake được phát hành trước đó, Resident Evil 4 năm 2023 có giao diện và cách chơi hoàn toàn hoàn hảo, với đồ họa chân thực nhất cho đến nay và một số thay đổi đáng suy ngẫm về lối chơi cổ điển, nổi tiếng. Bất cứ nơi nào Resident Evil đi từ đây, nó sẽ cực kỳ thú vị.

Bạn có thể chơi Resident Evil 4 ngay bây giờ trên PlayStation, Xbox và PC và sẽ sớm có mặt trên các nền tảng của Apple như iPhone và iPad!

Các game thủ PlayStation, Xbox và PC bây giờ hẳn đã biết cách thực hiện. Bạn có thể lấy trộm Resident Evil 4 bằng cách mua sắm trên thị trường Gameflip để lấy mã kỹ thuật số cho toàn bộ trò chơi hoặc bằng cách chọn một số thẻ quà tặng giá rẻ cho các cửa hàng liên kết.

Đối với các game thủ Apple, bạn vẫn phải chờ đợi một chút trước khi có thể chơi RE4 trên thiết bị của mình, nhưng giờ là thời điểm tốt để chuẩn bị cho việc phát hành nó. Vì trò chơi sẽ chỉ có sẵn dưới dạng kỹ thuật số trên các nền tảng đó nên lựa chọn thực sự duy nhất của bạn là xem dòng thẻ quà tặng Apple giảm giá của chúng tôi để tích trữ Apple Wallet của bạn. Và tại sao bạn lại dừng lại với cái giá phải trả là Resident Evil 4? Các trò chơi hoàn chỉnh trên bảng điều khiển khác như Assassin's Creed Mirage và Death Stranding cũng sẽ sớm có mặt trên các nền tảng này, vì vậy hãy nắm bắt các ưu đãi thẻ quà tặng này của Apple khi bạn có thể!

Super Mario Bros. Kỳ quan

One of the new power ups turns you into an elephant. That's weird, but also whimsical! (Image Source: Nintendo.com)
Một trong những khả năng tăng sức mạnh mới sẽ biến bạn thành một con voi. Thật kỳ lạ nhưng cũng thật kỳ lạ! (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Nhà phát triển: Nintendo EPD

Nhà xuất bản: Nintendo

Ngày phát hành: 20 tháng 10

Điểm số: 92

Nintendo không bao giờ mất quá nhiều thời gian mà không phát hành một trò chơi Mario mới, nhưng tựa game thực sự mới cuối cùng là Super Mario Odyssey năm 2017!

Đã một thời gian dài kể từ đó, và trong khi các phiên bản làm lại của các trò chơi cổ điển đều tuyệt vời, Mario xứng đáng có một trò chơi mới. Và với Super Mario Wonder, anh ấy chắc chắn đã hiểu được điều đó.

Một phong cách nghệ thuật mới, sức mạnh mới, lối chơi mới và thậm chí cả những nhân vật hoàn toàn mới! Super Mario Wonder là một sản phẩm mới ngay từ đầu và bạn có thể cảm nhận được từng chút tình yêu được đưa vào trò chơi này trong từng khung hình.

Vì đây là trò chơi của Nintendo nên bạn chỉ có thể chơi Super Mario Wonder trên Nintendo Switch. Điều đó có nghĩa là game thủ trên các nền tảng khác sẽ không gặp may, nhưng cũng có nghĩa là game thủ Nintendo có thể nhận Super Mario Wonder và bất kỳ trò chơi Nintendo tuyệt vời nào khác trên Nintendo eShop bằng thẻ quà tặng Nintendo từ Gameflip! Chúng tôi có mọi mệnh giá thẻ quà tặng Nintendo mà bạn có thể muốn và tất cả chúng đều có mức giá chiết khấu so với các thị trường và nhà bán lẻ khác.

Nintendo đã có một năm khá tuyệt vời nhờ nhiều bản phát hành trò chơi nổi tiếng, vì vậy bạn có thể muốn nhận được nhiều thẻ quà tặng Nintendo hơn mức bạn nghĩ mình cần.

Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc

Few games can rival this moment. (Image Source: Nintendo.com)
Rất ít trò chơi có thể sánh ngang với thời điểm này. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Nhà phát triển: Nintendo EPD

Nhà xuất bản: Nintendo

Ngày phát hành: 12 tháng 5

Điểm số: 96

Bạn có nhớ khi tôi nói Nintendo đã có một năm tuyệt vời không?

Fire Emblem Engage, Kirby's Return to Dreamland Deluxe, Pikmin 4, WarioWare: Move It!, Super Mario Wonder, và nhiều trò chơi khác đều đã ra mắt trong năm nay.

Tuy nhiên, những trò chơi này hầu như nhạt nhòa so với một trong những trò chơi mạo hiểm, ấn tượng nhất về mặt kỹ thuật được phát hành trên bất kỳ hệ máy console nào trong nhiều năm - The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.

Phần tiếp theo của Breath of the Wild thực sự có quy mô gấp ba lần so với trò chơi vốn đã đồ sộ đó, đồng thời bổ sung thêm một hệ thống chế tạo thực sự không thể tin được bên trên một công cụ vật lý cải tiến. Việc Tears of the Kingdom có thể chơi được trên Switch vẫn khiến chúng tôi băn khoăn nhiều tháng sau khi phát hành và chúng tôi không đơn độc. Đây chắc chắn là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu trò chơi của năm cũng như trò chơi của thế hệ khi nói đến Nintendo Switch.

Giống như Super Mario Wonder, bạn có thể nhận được mức giá tốt nhất cho Tears of the Kingdom bằng cách sử dụng thẻ quà tặng Nintendo eShop giảm giá được liệt kê trên thị trường Gameflip. Hoặc, nếu bạn là người theo chủ nghĩa Nintendo Purist, bạn có thể chọn phiên bản vật lý của trò chơi bằng cách tận dụng các thẻ quà tặng giá rẻ khác mà chúng tôi đã liệt kê, bao gồm:


Năm 2023 đã đi vào lịch sử như một trong những năm tuyệt vời nhất của trò chơi nhờ những bản phát hành này và chúng ta thậm chí còn chưa kết thúc! Vẫn còn một số trò chơi nổi bật nữa sẽ ra mắt trước khi chúng ta chào đón năm 2024 và bạn có thể tin rằng Gameflip sẽ ở đây để giúp bạn cập nhật những trò chơi hot nhất được phát hành với mức giá thấp nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc và chúng tôi sẽ gặp lại bạn lần sau trên Blog Gameflip!

Related Articles

CON ĐƯỜNG CỦA (SPACE) NINJA: NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM WARFRAME CỦA BẠN VỚI GAMEFLIP

Xin chào, Tenno. Bạn đã truy cập một blog Gameflip khác và điều đó chỉ có nghĩa là hai điều: mẹo... More »

MỖI NGÀY LÀ THỨ HAI MẠNG TẠI GAMEFLIP!

Mùa nghỉ lễ đang đến với chúng ta. Đó là khoảng thời gian vui vẻ đối với nhiều người nhưng cũng là khoảng thời gian... More »

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THỨ SÁU ĐEN CỦA GAMEFLIP

Thời tiết ngày càng lạnh hơn, bạn cảm thấy kém năng suất hơn và sắp hết trang trong lịch. Bạn biết điều đó c&oacute... More »