Own a piece of Gameflip, join our 1000+ investors. Learn More >

HÃY SẴN SÀNG CHO ĐIỀU LỚN TIẾP THEO CỦA NINTENDO

HÃY SẴN SÀNG CHO ĐIỀU LỚN TIẾP THEO CỦA NINTENDO

Mike A.Mike A.Nintendo
Feb 27, 202412 minute read

Với việc Nintendo Switch sắp bước sang sinh nhật lần thứ bảy, một số gợi ý về người kế nhiệm tiềm năng của nó đã bắt đầu lộ diện.

Tại Gameflip, chúng tôi luôn vui mừng về triển vọng có những cách mới và thú vị để thưởng thức trò chơi điện tử, vì vậy hãy cùng xem một số bằng chứng về người kế nhiệm Nintendo Switch đã xuất hiện gần đây.

Kết nối Activision

Not even Tracer was fast enough to intercept those court documents. (Image Source: Sven Piper on Unsplash.com)
Ngay cả Tracer cũng không đủ nhanh để chặn những tài liệu tòa án đó. (Nguồn hình ảnh: Sven Piper trên Unsplash.com)

Là một phần của thương vụ mua lại Xbox/Activision-Blizzard vừa kết thúc gần đây, Activision đã lọt vào một số email của công ty được trình lên tòa án. Các tài liệu tòa án có sẵn trực tuyến tiết lộ rằng Nintendo thực sự đã thông báo ngắn gọn cho nhà phát hành Call of Duty về phiên bản kế nhiệm của “Switch 2” hoặc bảng điều khiển Nintendo vào cuối năm 2022.

Và, với việc Activision cam kết đưa các trò chơi Call of Duty lên Switch và các nền tảng Nintendo trong tương lai trong 10 năm tới, điều đó chỉ có ý nghĩa rằng những trò chơi đó sẽ được chuyển sang một bảng điều khiển lai mạnh mẽ hơn. Vì bạn biết đấy, chưa bao giờ có một Call of Duty nào được phát hành trên Nintendo Switch trong toàn bộ vòng đời của nó.

Điều này, lần đầu tiên sau một thời gian rất dài, sẽ đặt nền tảng Nintendo ngang hàng với PlayStationXbox và PC của dòng game FPS nổi tiếng thế giới. Có thể bạn vẫn muốn sử dụng trình khởi chạy Battlenet để có trải nghiệm tốt nhất, nhưng việc sử dụng Call of Duty khi đang di chuyển chắc chắn rất hấp dẫn.

Lưu ý: nếu bạn đang tìm kiếm ưu đãi cho trò chơi, thị trường Gameflip có trò chơi giảm giá VÀ thẻ quà tặng cho nhiều cửa hàng vật lý và kỹ thuật số. Tiết kiệm một số tiền trong khi đạt được những gì bạn muốn với Gameflip.

Sự che đậy vĩ đại của Gamescom

None of these people knew that new Nintendo hardware was hiding somewhere in this building. (Image Source: Laura Heimann)
Không ai trong số những người này biết rằng phần cứng mới của Nintendo đang ẩn giấu đâu đó trong tòa nhà này. (Nguồn hình ảnh: Laura Heimann)

Một số tin tức khá lớn đến từ Gamescom 2023, nhưng không phải tất cả đều là về phần mềm.

Bị cáo buộc, Nintendo đang giới thiệu một số phần cứng mới cho các studio đối tác quan trọng sau cánh cửa đóng kín. Eurogamer đã báo cáo vào thời điểm đó rằng một phiên bản nâng cao của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang được trình chiếu với đồ họa chi tiết hơn và các tính năng nâng cấp, mặc dù chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào đi kèm với báo cáo.

Sự đồng thuận chung xung quanh báo cáo đó là bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Nintendo có thể có một số khả năng tương thích ngược với các trò chơi Switch hiện tại và phần cứng mới sẽ có thể hiển thị chúng ở độ phân giải cao hơn thông qua nâng cấp hoặc mã lực thô.

Nếu Nintendo có ý định ra mắt một máy chơi game mới để vượt qua Switch hiện tại trong vòng 6 tháng đến một năm tới, việc trưng bày nó tại Gamescom chắc chắn sẽ phù hợp với mốc thời gian đó.

Sự kết thúc của thời gian

Có lẽ bằng chứng tai hại nhất đến với chúng ta nhờ cuộc phỏng vấn Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã thực hiện với Nikkei. Có thể hiểu, cuộc phỏng vấn đó hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng cuộc trò chuyện đó đã được dịch nhờ VGC.

Báo cáo phỏng vấn của VGC cho biết Nintendo có kế hoạch hỗ trợ các mẫu Nintendo Switch hiện tại cho đến "ít nhất" tháng 3 năm 2025. Có xu hướng có một số trùng lặp về các thế hệ máy chơi game Nintendo, vì vậy nếu Nintendo Switch hiện tại sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2025, thì nó sẽ Sẽ công bằng nếu mong đợi Nintendo Switch 2 sẽ ra mắt từ nay đến giữa năm 2024.

Chúng ta có thể chơi Super Mario Wonder nâng cấp trên bảng điều khiển Switch mới vào nửa cuối năm 2024 không? Ý tôi là, tôi không có cỗ máy thời gian, nhưng có vẻ như phần cứng mới có cơ hội tốt để có mặt ở đây vào thời điểm đó.

Bằng sáng chế Pandemonium

At the end of everything, the only one left standing will be...Mario! (Image Source: Claudio Luiz Castro on Unsplash.com)
Cuối cùng, người duy nhất còn đứng vững sẽ là...Mario! (Nguồn hình ảnh: Claudio Luiz Castro trên Unsplash.com)

Nintendo cũng đã có nhiều bằng sáng chế trong hai năm qua, gửi hồ sơ cho một số tính năng và kiểu dáng khác nhau có thể liên quan hoặc không liên quan đến Nintendo Switch 2/người kế nhiệm.

Hồ sơ mới nhất cho thấy một máy chơi game có thể gập lại kiểu Nintendo 3DS được cho là không có đế, nghĩa là nó sẽ không thể kết nối với TV phòng khách của bạn. Đây sẽ chỉ là chế độ cầm tay, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng màn hình LCD hoặc màn hình OLED có trên thiết bị (mặc dù vẫn chưa rõ thiết bị sẽ có công nghệ màn hình nào).

Biến thể chỉ dành cho thiết bị cầm tay tiềm năng này có thể được gọi là "Nintendo Super Play" theo một nguồn không đáng tin cậy lắm: một tài khoản Twitter của Nhật Bản. Tuy nhiên, bằng sáng chế chắc chắn là có thật, vì vậy chỉ có thời gian mới biết được liệu Nintendo có kế hoạch rời bỏ Switch ban đầu như vậy hay không.

Gói lại tất cả

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Nintendo Switch đã được hiểu khá rõ.

Các mẫu Nintendo Switch bao gồm hệ thống Switch tiêu chuẩn đi kèm với một đế cắm để bạn có thể chơi trên TV, một mẫu màn hình OLED tương tự và Nintendo Switch Lite di động hơn không thể gắn đế. Nếu một máy mới có kiểu dáng mới sắp ra mắt vào năm tới, các nhà phát triển chọn lọc và nhà xuất bản bên thứ ba có thể đã có trong tay bộ công cụ phát triển.

Tuy nhiên, cuối cùng, ngay cả với tất cả thông tin từ nhiều nguồn về bảng điều khiển tiếp theo, đáng tiếc là nó sẽ như thế nào hoặc khi nào nó ra mắt vẫn chưa rõ ràng. Việc các nhà phát triển game rò rỉ thông tin trên hệ máy console mới không phải là hiếm, nhưng chúng ta cũng không nên nín thở.

Hiện tại, bạn có thể yên tâm rằng - bất cứ điều gì Nintendo tung ra tiếp theo - bạn sẽ cần có tài khoản Nintendo. Có vẻ như đó sẽ là cầu nối giữa thế hệ Switch hiện tại và tiếp theo, và có thể là bất cứ điều gì họ làm trong tương lai. Tất cả các mẫu Switch hiện tại cũng có khe cắm băng cho các trò chơi vật lý, nhưng điều đó có thể không đúng với các phiên bản trong tương lai. Các hệ thống tương lai trong dòng sản phẩm của Nintendo có thể loại bỏ hoàn toàn các trò chơi vật lý.

Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng các ưu đãi trò chơi kỹ thuật số luôn diễn ra trên Nintendo eShop! Và, nếu bạn muốn tăng số tiền tiết kiệm của mình hơn nữa, đừng quên xem các ưu đãi hấp dẫn mà chúng tôi có trên thẻ quà tặng Nintendo eShop ngay tại đây trên thị trường Gameflip. Cho dù bạn cần thẻ quà tặng Nintendo eShop trị giá $5 hay thẻ quà tặng Nintendo eShop trị giá $50 để nạp tiền vào ví Nintendo của mình, Gameflip đều có thứ bạn cần với mức giá rẻ.

Related Articles

10 TRÒ CHƠI XBOX HÀNG ĐẦU NĂM 2023

Khi cát trong đồng hồ cát của năm 2023 tiếp tục cạn kiệt, blog Gameflip đang tiếp tục loạt bài "Hay nhất năm 2023" của chú... More »

CON ĐƯỜNG CỦA (SPACE) NINJA: NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM WARFRAME CỦA BẠN VỚI GAMEFLIP

Xin chào, Tenno. Bạn đã truy cập một blog Gameflip khác và điều đó chỉ có nghĩa là hai điều: mẹo... More »

QUÀ TẶNG GIÁNG SINH RẤT VUI VẺ CỦA GAMEFLIP!

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm và điều đó có nghĩa là chúng tôi có rất... More »