Own a piece of Gameflip, join our 1000+ investors. Learn More >

CHƠI GAME TUYỆT VỜI TRÊN ĐI: TRẬN CHIẾN CỦA MÁY TAY CẦM CHƠI GAME PC

CHƠI GAME TUYỆT VỜI TRÊN ĐI: TRẬN CHIẾN CỦA MÁY TAY CẦM CHƠI GAME PC

Mike A.Mike A.General | PC
Feb 27, 202415 minute read

Vài năm qua đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của thị trường game cầm tay.

Kể từ khi Steam Deck xuất hiện vào năm 2022, các công ty khác đã bắt tay vào cuộc với phần cứng chơi game PC di động, giá cả phải chăng, dễ tiếp cận của riêng họ. Rõ ràng là chúng tôi yêu thích việc chơi game trên PC tại Gameflip - một phần lớn cộng đồng của chúng tôi bao gồm các game thủ PC!

Thật thú vị khi được chứng kiến những bước phát triển trong không gian này và chúng tôi muốn dành chút thời gian để nêu bật các lựa chọn hiện tại cũng như cách chúng so sánh với nhau. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho cuộc chiến di động nhất mà bạn từng thấy khi chúng tôi bắt đầu Trận chiến của các thiết bị cầm tay chơi game trên PC!

*Lưu ý - nếu bạn muốn sở hữu một trong những thiết bị này nhưng lại lo ngại về giá thành của chúng, hãy xem đến cuối để biết một số mẹo về cách Gameflip có thể giúp bạn tham gia vào cuộc cách mạng chơi game cầm tay với chi phí thấp hơn.*

Sàn hơi ($349-$649)

Hardware brought to you by the creators of Half Life, Left 4 Dead, and your favorite digital distribution platform. (Image Source: Store.SteamPowered.com)

Phần cứng được mang đến cho bạn bởi những người tạo ra Half Life, Left 4 Dead và nền tảng phân phối kỹ thuật số yêu thích của bạn. (Nguồn hình ảnh: Store.SteamPowered.com)

Steam Deck của Valve được cho là đã phá vỡ làn sóng lũ dành cho thiết bị cầm tay chơi game trên PC khi nó ra mắt vào tháng 2 năm 2022, nhưng nó còn lâu mới xuất hiện lần đầu tiên.

Chúng tôi không có nhiệm vụ viết lại lịch sử tại Gameflip, vì vậy chúng tôi phải ngả mũ trước các thiết bị cầm tay ra đời trước đó, như các thiết bị của GPD, OneXPlayer và AYANEO.

Nói như vậy, đây đều là những thiết bị chạy trên Windows và quá đắt để có thể trở thành bất cứ thứ gì khác ngoài những chiếc máy dành cho người đam mê. Đây là nơi Steam Deck đã thay đổi mọi thứ.

Với mức giá chỉ 399 USD cho phiên bản cơ bản với 64GB dung lượng lưu trữ khi ra mắt, Steam Deck dựa trên SteamOS có giá cả phải chăng hơn nhiều so với trải nghiệm chơi game mà nó mang lại và chắc chắn nó đã đạt được thành công chỉ nhờ vào điều đó. Ngày nay, trên thị trường đã có một chiếc Steam Deck OLED 7,4 inch nâng cấp với một số cải tiến đáng chú ý đồng thời phù hợp với cơ cấu giá giống như bản gốc.

Với nỗ lực đầu tiên của họ với loại phần cứng này, Valve đã thực sự đánh bật nó ra khỏi cuộc đua.

Ưu điểm

 • SteamOS

 • Công thái học tuyệt vời

 • Nhiều tùy chọn đầu vào

 • Có thể chi trả

Nhược điểm

 • Không tương thích với các ứng dụng và dịch vụ Windows sẵn có (Xbox Game Pass)

Đồng minh Asus ROG ($599-$699)

A different take on a successful concept (Image Source: ASUS.com)

Một góc nhìn khác về một khái niệm thành công (Nguồn hình ảnh: ASUS.com)

Asus là công ty lớn đầu tiên làm theo với phần cứng kiểu Steam Deck của riêng họ khi họ ra mắt Asus ROG Ally vào tháng 6 năm 2023.

Ally tự hào có động cơ mạnh mẽ hơn với chip AMD Z1 và thậm chí còn có phiên bản nâng cấp sử dụng Z1 Extreme để có hiệu suất cao hơn nữa. Tuy nhiên, nó là một thiết bị chạy trên Windows, có nhiều vấn đề về khả năng sử dụng và khả năng tương thích. Tuy nhiên, sự đánh đổi cho điều đó là bạn có thể cài đặt bất kỳ chương trình nào bạn muốn sử dụng trên máy tính để bàn bình thường với ít rắc rối nhất - điều không thể thực hiện được trên Steam Deck nếu không có Windows khởi động kép.

Ưu điểm

 • Dễ mang theo hơn Steam Deck

 • Tính linh hoạt của hệ điều hành Windows đầy đủ

 • SOC mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Tuổi thọ pin kém

 • Công thái học không tuyệt vời

 • Windows không được xây dựng cho kiểu dáng này

Quân đoàn Lenovo GO ($699-$749)

The Nintendo Switch of PC handhelds. (Image Source: Lenovo.com)

Nintendo Switch của thiết bị cầm tay PC. (Nguồn hình ảnh: Lenovo.com)

Người ta nói bắt chước là hình thức nịnh hót chân thành nhất. Nếu điều đó là sự thật thì Lenovo đánh giá rất cao Nintendo.

Tất cả những gì bạn cần là nhìn vào chiếc PC cầm tay Legio GO của công ty để hiểu ý tôi. Màn hình lớn, 8,4 inch được bao quanh bởi các bộ điều khiển giống như joy-con riêng biệt (về mặt pháp lý), tách biệt khỏi bộ phận cơ sở giống như Nintendo Switch.

Nó hoạt động có lợi cho thiết bị và Lenovo thậm chí còn đưa vào một số tính năng sáng tạo, như biến một trong các bộ điều khiển thành một loại bộ điều khiển chuột/cần điều khiển. Nó chạy phần cứng tương tự như ROG Ally, nhưng kiểu dáng, màn hình được cải tiến nhiều và pin lớn hơn giúp nó tăng sức mạnh so với người đồng hương nhỏ hơn.

Ưu điểm

 • Màn hình tuyệt vời

 • Bộ điều khiển có thể tháo rời + mánh lới quảng cáo

 • Hiệu suất tuyệt vời với thời lượng pin chấp nhận được

Nhược điểm

 • Chạy Windows

 • Cồng kềnh và nặng nề

AYANEO Air 1S ($899-$1,259)

Portability, redefined. (Image Source: AYANEO.com)

Tính di động, được xác định lại. (Nguồn hình ảnh: AYANEO.com)

AYANEO đã sản xuất thiết bị cầm tay được một thời gian nhưng họ cung cấp một số tùy chọn hợp lý bên cạnh các thiết bị cao cấp, đắt tiền.

Một trong những lựa chọn đó là AYANEO Air 1S, một thiết bị giống Nintendo Switch Lite về hình thức đồng thời cung cấp hiệu năng mạnh mẽ với AMD Ryze 7 7840U và bản cài đặt Windows 11 đầy đủ.

Cho đến nay, đây là thiết bị cầm tay đắt nhất trong danh sách này (đặc biệt nếu bạn mua nó với thông số kỹ thuật tối đa), nhưng nó cũng cực kỳ hấp dẫn nếu những thiết bị khác quá lớn và nặng để sử dụng thoải mái trong thời gian dài.

Ưu điểm

 • Siêu di động

 • Hiệu suất tuyệt vời

Nhược điểm

 • Rất đắt

 • Chạy Windows

Móng vuốt MSI ($699-$749)

A contender on the horizon. (Image Source: MSI.com)

Một đối thủ trên đường chân trời. (Nguồn hình ảnh: MSI.com)

Thiết bị cầm tay chơi game PC tiếp theo này vẫn chưa ra mắt nhưng có vẻ như nó sẽ là một đối thủ nặng ký khi ra mắt.

Được công bố tại CES 2024, MSI Claw là sản phẩm đầu tiên chạy trên chip Intel chứ không phải do AMD sản xuất. Ban giám khảo chưa biết điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mức hiệu suất của nó, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ khi nó có mặt tại các cửa hàng vào tháng Hai hoặc tháng Ba.

Và người chiến thắng là...

Only one can take home the gold... (Image Source: Giorgio Trovato on Unsplash.com)

Chỉ một người mới có thể mang vàng về nhà... (Nguồn hình ảnh: Giorgio Trovato trên Unsplash.com)

Sàn hơi nước của Valve!

Từ hệ điều hành cho đến sự hỗ trợ vững chắc cho các trò chơi yêu thích của bạn, Steam Deck thực sự là trải nghiệm chơi game đỉnh cao. Các thiết bị chơi game cầm tay mới đã xuất hiện và các thiết bị mới cũng sắp ra mắt, nhưng bạn thực sự không thể đánh bại những gì Steam Deck cung cấp với mức giá ban đầu là $349. Nó chỉ là một người thay đổi cuộc chơi.

Bây giờ, làm thế nào tôi có thể có được một cái rẻ hơn?

There's only one place that can save you money no matter where you buy... (Image Source: Gameflip.com)

Được rồi, giả sử bạn muốn mua Steam Deck với mức giá thậm chí còn thấp hơn $349 hoặc bạn muốn mua mẫu nâng cấp với giá ưu đãi. Điều đó có thể không?

Với Gameflip, đúng vậy.

Một điều mà mọi người không cân nhắc là thẻ quà tặng Steam có thể được sử dụng để mua Steam Deck dễ dàng như bất kỳ trò chơi nào trên cửa hàng Steam. Điều đó khá thú vị và hãy đoán xem Gameflip có TẤN những gì.

Thẻ quà tặng Steam siêu rẻ.

Đây là một trong những danh mục phổ biến nhất của chúng tôi và cộng đồng của chúng tôi luôn tận dụng thẻ quà tặng giảm giá trên Steam để tăng sức mua của họ trong đợt Bán hàng trên Steam. Hôm nay, chúng tôi xin thông báo rằng bạn có thể sử dụng sức mạnh tương tự để sở hữu Bộ bài Steam của riêng mình.

Nếu bạn thích Asus ROG Ally hoặc Lenovo Legion GO hơn Steam Deck, bạn cũng có thể tận dụng thẻ quà tặng Best Buy giá rẻ của chúng tôi để tiết kiệm một số tiền mặt khi mua các thiết bị đó!

Dù bạn quyết định làm gì, chỉ cần biết rằng Gameflip luôn sẵn sàng giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng thông minh mà không làm rỗng ví của bạn. Chúng tôi sẽ có thêm tin tức về các khoản tiết kiệm và diễn biến lớn hơn trên thị trường Gameflip ngay trên blog Gameflip và bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên XRedditInstagram và Facebook để biết thêm nội dung thú vị từ tất cả chúng tôi tại Gameflip.

Hẹn gặp lại lần sau!

Related Articles

CON ĐƯỜNG CỦA (SPACE) NINJA: NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM WARFRAME CỦA BẠN VỚI GAMEFLIP

Xin chào, Tenno. Bạn đã truy cập một blog Gameflip khác và điều đó chỉ có nghĩa là hai điều: mẹo... More »

MỖI NGÀY LÀ THỨ HAI MẠNG TẠI GAMEFLIP!

Mùa nghỉ lễ đang đến với chúng ta. Đó là khoảng thời gian vui vẻ đối với nhiều người nhưng cũng là khoảng thời gian... More »

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THỨ SÁU ĐEN CỦA GAMEFLIP

Thời tiết ngày càng lạnh hơn, bạn cảm thấy kém năng suất hơn và sắp hết trang trong lịch. Bạn biết điều đó c&oacute... More »