Own a piece of Gameflip, join our 1000+ investors. Learn More >

10 TRÒ CHƠI NINTENDO HÀNG ĐẦU NĂM 2023

10 TRÒ CHƠI NINTENDO HÀNG ĐẦU NĂM 2023

Mike A.Mike A.Nintendo | Top 10
Feb 27, 202417 minute read

Khi năm 2024 đang đến gần hơn bao giờ hết, đã đến lúc diễn ra phần áp chót trong loạt bài "Phim hay nhất năm 2023" của chúng tôi.

Lần này, chúng ta sẽ đề cập đến bảng điều khiển lai nhỏ đáng ngạc nhiên của Nintendo - Nintendo Switch. Xem xét năm 2023 có thể chỉ là năm cuối cùng với tư cách là sản phẩm phần cứng duy nhất của Nintendo, nó chắc chắn chứa đầy một số tựa game đáng kinh ngạc. Hãy cùng xem một số trò chơi hay nhất trong Top 10 trò chơi Nintendo Switch hàng đầu năm 2023!

Lưu ý: Nintendo có nhiều trò chơi độc quyền được phát hành cho Switch hơn Sony hoặc Xbox. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đưa vào một số trò chơi có sẵn trên các nền tảng khác nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất trên Nintendo Switch.

Kirby trở lại DreamLand Deluxe

Kirby and the gang are back again for more family-friendly fun. (Image Source: Nintendo.com)

Kirby và nhóm bạn sẽ quay trở lại để tận hưởng niềm vui thân thiện hơn với gia đình. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 24 tháng 2 năm 2023

Metacritic: 79

Bụi vẫn chưa lắng xuống Kirby và Vùng đất bị lãng quên vào thời điểm cuộc phiêu lưu tiếp theo của chú bông hồng được công bố - Kirby's Return to DreamLand... DELUXE.

Tuy nhiên, thay vì một cuộc phiêu lưu Kirby hoàn toàn mới, Return to DreamLand Deluxe là phiên bản làm lại nâng cao của bản phát hành cùng tên Wii U năm 2011. Đồ họa được cập nhật, nội dung câu chuyện mới và những thử thách lớn hơn dành cho tối đa bốn người chơi đã tạo nên một gói tuyệt vời cho những người mới tham gia Return to DreamLand cũng như dành cho những người đã chơi trò chơi này hơn một thập kỷ trước.

Tham gia biểu tượng lửa

Warriors, swords, and dragons, oh my! (Image Source: Nintendo.com)

Chiến binh, kiếm và rồng, ôi chao! (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 20 tháng 1 năm 2023

Metacritic: 80

Người ta luôn có thể tin cậy vào dòng game Fire Emblem của Hệ thống thông minh để mang lối chơi chiến thuật chiến thuật hấp dẫn lên nền tảng Nintendo và họ đã giữ vững danh tiếng của mình với Fire Emblem Engage. Trong phần mới nhất của loạt trò chơi chiến lược từng đoạt giải thưởng, người chơi sẽ vào vai một con Rồng thần trỗi dậy để phong ấn một ác quỷ cổ xưa được gọi là Rồng Fell với sự giúp đỡ của các đồng minh mới và bạn bè cũ.

Bên cạnh câu chuyện hoành tráng, cuộc tham gia còn tự hào có rất nhiều tính năng mới không có trong Three Houses, chẳng hạn như các trò chơi nhỏ huấn luyện và cưỡi wyvern cũng như khám phá chiến trường sau trận chiến và thậm chí cả... nhận nuôi động vật.

Trò chơi này quy định.

Nguồn gốc của Bayonetta: Cereza và con quỷ thất lạc

A little witchcraft never hurt anyone. (Image Source: Nintendo.com)

Một chút phép thuật phù thủy không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 17 tháng 3 năm 2023

Metacritic: 81

Phần tiếp theo của Platinum Games cho Bayonetta 3 trông RẤT NHIỀU khác biệt, nhưng nó vẫn có thiết kế đẹp mắt và độc ác một cách thú vị. Phần ngoại truyện này kể về Bayonetta trẻ hơn nhiều khi cô vượt qua tuổi thơ của mình và gặp gỡ con quỷ tinh quái Cheshire lần đầu tiên. Những trận chiến hào nhoáng, các đòn tấn công kết hợp và sự hỗn xược đặc trưng của Bayonetta đều có ở đây và được tính đến, khiến nó trở thành một cuộc phiêu lưu thỏa mãn cho những người hâm mộ loạt phim.

Ngoài ra, phong cách hình ảnh của truyện có lợi cho nó và chúng tôi luôn thích một số hành động phù thủy!

Game nhập vai Super Mario

This one... goes places. (Image Source: Nintendo.com)

Cái này... đi nhiều nơi. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 17 tháng 11 năm 2023

Metacritic: 84

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Nintendo đã quyết định mang trở lại một trong những game Mario được yêu thích nhất mọi thời đại với phiên bản làm lại đầy đủ! Được phát hành lần đầu tiên cho SNES vào năm 1996, Super Mario RPG là một trò chơi đầy trí tưởng tượng xuyên qua Vương quốc Nấm và bản làm lại năm 2023 sẽ bảo tồn tất cả những điều thú vị đó trong khi mang lại cho mọi thứ một lớp sơn mới.

Super Mario RPG chắc chắn không phải là trò chơi Mario duy nhất phát hành vào năm 2023, nhưng nó chắc chắn nổi bật như một trò chơi tuyệt vời trong một năm với đầy những tựa game đáng nhớ.

Thợ lặn Dave

The only sushi ingredient gathering/restuarant manager on the market. (Image Source: MintrocketGames.com)

Người quản lý nhà hàng/thu thập nguyên liệu sushi duy nhất trên thị trường. (Nguồn hình ảnh: MintrocketGames.com)

Ngày phát hành: 26 tháng 10 năm 2023

Metacritic: 87

Dave the Diver là một thành công đột phá vào năm 2023 và việc có thể mang theo tất cả lối chơi lập dị cũng như các nhân vật vui nhộn khi di chuyển khiến phiên bản Switch trở thành cách chơi hoàn hảo.

Sự kết hợp say mê giữa lối chơi hành động cuộn màn hình, nấu ăn và quản lý nhà hàng của Dave the Diver đã gây ấn tượng mạnh với hàng triệu game thủ. Nếu bạn không phải là một trong số họ, bạn cần tham gia trò chơi Switch này càng sớm càng tốt. Chỉ cần... đừng nhầm lẫn nó với các game indie thực tế khác.

Nếu bạn thích sushi, hãy cẩn thận. Trò chơi này sẽ làm bạn đói!

Pikmin 4

The Pikmin are back, and they brought a fuzzy friend! (Image Source: Nintendo.com)

Pikmin đã trở lại và họ mang theo một người bạn lông xù! (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 21 tháng 7 năm 2023

Metacritic: 87

Cuối cùng, phần tiếp theo thực sự của Pikmin 3 năm 2013 đã xuất hiện. Cả một thập kỷ sau.

Trò chơi giải đố/RTS xác định thể loại của Nintendo đã có màn trình diễn xuất sắc vào năm 2023 với các yếu tố lối chơi mới tuyệt vời như chế độ thử thách mới, người tạo nhân vật và người bạn đồng hành mới - Oatchi đáng yêu!

Trò chơi hoàn toàn mới này trong loạt phim Pikmin được yêu thích đã nhanh chóng được công nhận là một trong những trò chơi Nintendo Switch hay nhất trong năm và nó chỉ mới ra mắt vào tháng 7! Hóa ra, cũng tuyệt vời như Pikmin 4, Nintendo chỉ mới bắt đầu khởi động.

Persona 4 vàng

Don't let its age fool you - P4G is still a banger. (Image Source: Persona.Atlus.com)

Don't let its age fool you - P4G is still a banger. (Image Source: Persona.Atlus.com)

Ngày phát hành: 19 tháng 1 năm 2023

Metacritic: 90

Vâng, vâng, Persona 4 Golden là một game cũ. Giống như, thực sự cũ. Phiên bản gốc của trò chơi này đã được phát hành trên PS Vita vào năm 2012 và thậm chí đó còn là phiên bản làm lại nâng cao của một trò chơi từ năm 2008.

Ngay cả khi xem xét tình trạng gần như lão hóa của P4G trong danh sách này, đây vẫn là một trong những trải nghiệm RPG hay nhất mọi thời đại. Cách nó kết hợp câu chuyện và lối chơi đã đóng vai trò là kế hoạch chi tiết cho nhiều trò chơi trong hơn một thập kỷ rưỡi qua, đồng thời câu chuyện kể của nó vẫn phù hợp và gây ấn tượng sâu sắc như những năm trước.

Siêu Mario kỳ diệu

Mario is heading off on a new adventure, and this time he can turn into an elephant. (Image source: Nintendo.com)

Mario đang bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới và lần này anh ấy có thể biến thành một con voi. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 20 tháng 10 năm 2023

Metacritic: 92

Thắt dây an toàn nhé. Đó là một trò chơi Mario khác!

Tất nhiên Nintendo sẽ có nhiều hơn một tựa game có anh thợ sửa ống nước màu đỏ. Ngay cả một năm chật chội như năm 2023 cũng không ngăn cản được họ, nhưng đây không chỉ là một cách kiếm tiền nhanh chóng. Super Mario Wonder là một bản cải tiến hoàn toàn nguyên bản về hình ảnh và cơ chế chơi trò chơi tạo nên phong cách của trò chơi Mario đã đưa Nintendo lên bản đồ. Nó mạo hiểm và thậm chí có thể hơi nguy hiểm, nhưng nó đã được đền đáp.

Super Mario Wonder là thứ phải có đối với mọi chủ sở hữu Switch.

Metroid Prime được làm lại

A sci-fi classic, remastered for a new generation. (Image Source: Nintendo.com)

Một tác phẩm khoa học viễn tưởng cổ điển được làm lại cho thế hệ mới. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 8 tháng 2 năm 2023

Metacritic: 94

Người hâm mộ Metroid đã được no nê suốt 2 năm qua nhờ Metroid Dread, nhưng sự trở lại của dòng Prime vẫn đang chờ đợi.

Khi chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho Metroid Prime 4, Nintendo đã tặng chúng tôi Metroid Prime Remastered - một bản nâng cấp đẹp mắt và trung thực cho lần ra mắt FPS đầu tiên của Samus. Bây giờ hy vọng một lúc nào đó các trò chơi Prime khác sẽ nhận được cách đối xử tương tự.

Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc

Link's most high-flying adventure yet. (Image Source: Nintendo.com)

Cuộc phiêu lưu bay cao nhất của Link. (Nguồn hình ảnh: Nintendo.com)

Ngày phát hành: 12 tháng 5 năm 2023

Metacritic: 96

Cuối cùng, chúng tôi đã đi đến cuối danh sách, nơi có trò chơi hay nhất dành cho Nintendo Switch vào năm 2023...

Có lẽ tất cả các bạn đều biết nó sẽ ra sao, nhưng đó là The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Sự mở rộng đáng yêu của Nintendo đối với cơ chế chơi trò chơi Breath of the Wild đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử trò chơi cũng như cuộc sống của chính chúng ta. Thực sự chưa có thứ gì giống như vậy trên bất kỳ bảng điều khiển nào và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến thiết kế trò chơi trong nhiều thập kỷ tới.

Nhận những trò chơi hay nhất năm 2023 với Gameflip

Switch, PC, Xbox, or PlayStation, we have all of the games you want at the best prices. (Image Source: Gameflip.com)

Switch, PC, Xbox hoặc PlayStation, chúng tôi có tất cả trò chơi bạn muốn với mức giá tốt nhất. (Nguồn hình ảnh: Gameflip.com)

Tại Gameflip, chúng tôi muốn tất cả game thủ được tiếp cận những trò chơi mới nhất và hay nhất. Chúng tôi biết chi phí có thể đắt nhưng chúng tôi cố gắng hết sức để giúp bạn truy cập các trò chơi bạn muốn, rẻ hơn bất kỳ nơi nào khác.

Cho dù bạn mua trò chơi Nintendo Switch trực tiếp từ chúng tôi hay tận dụng thẻ quà tặng Nintendo eShop, thẻ quà tặng Xbox hay thẻ quà tặng PlayStation Store, bạn đều có thể yên tâm rằng mình đang tận hưởng trò chơi tốt nhất ở mức giá tốt nhất có thể.

Để biết tất cả các ưu đãi và sự kiện mới nhất, hãy theo dõi blog Gameflip và theo dõi chúng tôi trên XRedditInstagram và Facebook để cập nhật nhanh chóng.

Chúng tôi hy vọng sẽ gặp lại bạn, thật sớm!

Related Articles

THIẾT BỊ PHÁT TRỰC TIẾP TỐT NHẤT ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP PHÁT TRỰC TIẾP CỦA BẠN!

Hãy đối mặt với nó, ý tưởng kiếm tiền khi chơi trò chơi điện tử thật tuyệt vời. Cách đây không lâ... More »

KICKING IT OLD SCHOOL: TẠI SAO FORTNITE OG LÀ FORTNITE ĐƯỢC CHƠI NHIỀU NHẤT BAO GIỜ

Nỗi nhớ là một động lực mạnh mẽ cho bất cứ điều gì. Đó là lý do tại sao các bộ phim cũ liên tục được l... More »

TRÒ CHƠI CỦA NĂM 2023: CÁCH NHẬN GIÁ TỐT NHẤT TRÊN MỌI ĐỐI THỦ

Cuối năm đang đến gần, và bạn biết điều đó có nghĩa là gì. Đã đến lúc nhìn lại một năm đ&aacut... More »